ĐẶT PHÒNG ONLINE HOTLINE 0915454144 028 62992196

Nguyễn Báu bắt đầu công việc thu âm vào năm 2000 khi là học sinh khoa Sáng Tác tại Nhạc Viện Tp HCM. Trải qua hàng ngàn giờ thu cho khách hàng chuyên nghiệp Ca Sỹ cũng như khách hàng Yêu Ca Hát . Xin giới thiệu với các bạn những kinh nghiệm để chuẩn bị một bài thu âm tốt nhất :

1. Giấc ngủ đủ trước ngày thu âm


 

 Đây là điều rất quan trọng, não bộ, cũng như cổ họng bạn cần được nghỉ ngơi hồi sức sau 1 ngày làm việc vất vả. Giấc ngủ đủ sẽ làm phục hồi tính đàn hồi của dây thanh quản cũng như các cơ trong cổ họng, não bộ phục hồi giúp bạn tỉnh táo và sáng suốt để điều khiển cao độ chính xác. Một giấc ngủ đủ trung bình vào khoảng 6-8 tiếng tuỳ thể trạng. Vì vậy trước ngày thu âm bạn nên ngủ sớm, và ngủ ít nhất 6 tiếng để cho buổi ghi âm hôm sau đạt hiệu quả cao nhất

 Thu Âm Tại Báu Studio Có Gì Khác Biệt ?


 


2. Luyện thanh trước giờ thu âm ít nhất 2 tiếng

Nếu bạn có lịch thu âm vào khoảng 10 giờ sáng, bạn nên có một bài luyện thanh nhẹ vào khoảng 8 giờ sáng. Lưu ý rằng chỉ luyện thanh nhẹ để mở giọng hát khoảng 20 phút, không luyện những nốt cao, không hát quá to, mục đích việc này để khởi động và làm ấm giọng. Sau khi luyện xong có thể hát thử bài hát cần thu âm 1 đến 2 lần để mở giọng. Sau đó bạn hạn chế nói chuyện, giữ giọng cho đến lúc thu âm tại phòng thu, tuyệt đối không uống nước đá trước và sau khi luyện thanh cho đến khi thu âm xong.


Nếu bạn bạn có lịch ghi âm vào buổi chiều và buổi sáng bạn đã luyện thanh nhẹ, thì bạn chỉ cần hát lại bài hát cần thu âm 1 – 2 lần trước giờ thu 2 tiếng.


 . Không bỏ bữa ăn trước

giờ thu

Bạn phải ăn đủ hoặc ăn nhẹ để có năng lượng hát tốt. Nếu bạn để bụng đói khi thu âm thì tâm trạng cũng như giọng hát của bạn bị chi phối vì đói bụng, cũng có khi giọng hát sẽ bị đuối vì đói.

Click nghe những sản phẩm của những khách hàng đã thu âm từ 3 đến 6 năm

 

 


4. Không la hét, cười nói trước giờ thu âm

Nếu bạn có lịch thu âm vào 4 giờ chiều thì bạn phải giữ giọng từ khi thức dậy đến lúc thu âm, nếu bạn la hét, cười nói nhiều, cổ họng bạn sẽ bị mệt, thanh quản mất đàn hồi, khi thu âm giọng sẽ bị mỏng và đuối.

Do đó chỉ luyện thanh nhẹ như trên và giữ giọng.

 Mỗi Tuần 1 giọng Hát Cực Hay tại Báu Studio

 

 5. Bảo vệ sức khỏe và thanh quản

Bạn nên hạn chế di chuyển, chơi thể thao, chạy nhảy hay ăn quà trong ngày thu âm để bảo vệ thanh quản cũng như sức khoẻ và tinh thần trước giờ thu. Nếu bạn buộc phải di chuyển hãy bịt khẩu trang . Khói bụi, quà vặt, gia vị có thể làm bạn bị sặc thanh quản, gây biến đổi giọng hát nghiêm trọng, một khi bạn đã bị sặc, ho thì thanh quản không còn tốt để thu âm đạt kết quả cao.

Trong trường hợp có lịch thu âm trễ bạn nên ngủ trưa để lấy sức, và tiến hành luyện thanh lại để mở giọng ngay sau khi thức dậy như trên.

Studio sẽ làm gì với giọng hát của tôi - Cùng Nghe sự khác biệt Trước và Sau Xử Lý ( Make up your vocie )

 

6. Học thuộc lời bài hát

Bạn không cần quá lo lắng , khi bạn không thuộc lời bài hát, bạn sẽ được hỗ trợ bằng màn hình chạy chữ hoặc  giấy in lời bài hát

Diễn Viên Huy Khánh

7. Xử lý trong phòng thu


Khi ở trong cabin phòng thu, bạn cần hạn chế diễn đạt cảm xúc bằng hành động, nhịp chân thái quá, vì mic phòng thu rất nhạy, chỉ cần tiếng động nhỏ như tiếng nhịp chân đều có thể bị ghi lại, do đó bạn hãy tập trung vào sự diễn cảm, cảm xúc từ giọng hát chứ không phải hành động.
Cần biết xử lý khoảng cách trong lúc hát xa gần để giọng hát thu vào mic đẹp nhất không quá to cũng không quá nhỏ. Tuy nhiên nếu bạn không biết xử lý cũng không sao, chuyên gia tại các phòng thu chuyên nghiệp sẽ nhắc nhỡ bạn.
Uống nước suối hoặc nước lọc nếu thấy khát, không uống đá trong lúc thu âm.

 Hãy yêu cầu chuyên viên thu lại những chỗ bạn cảm thấy không vừa ý vì chỉ có bạn mới biết được mình có thể trình bày tốt hơn


 8. Cảm giác thoải mái, tự tin trong lúc thu
Nếu bạn thu âm trong 1 bongke thu quá nhỏ, chật chội và nóng nực ( bạn sẽ đổ mồ hôi như xong hơi và dĩ nhiên không còn cảm thấy thoải mái hay tự tin thể hiện nữa chỉ muốn thu cho xong ,nhanh chừng nào tốt chừng đó )  . 
Hãy chọn studio có bong ke thu rộng rãi, thoáng mát có máy lạnh bên trong bong ke và bên ngoài phòng máy . 

 

Hiệu quả những cách trên , cùng nghe CD mọi người đã thực hiện            
               

1/ CD Bolero KTS Xuân Huy - Đắp Mộ Cuộc Tình 

2/ DVD Bolero Mỹ Tiên :  Vùng Lá Me Bay  

3/ CD HOÀNG THY - TRĂM NĂM KHÔNG QUÊN ( thu từ 2011 - 2016 )

4/ CD Bolero Nhật Duy Võ - Cảm Ơn - Vol 2

5/  CD NẾU EM ĐƯỢC LỰA CHỌN ( Click Nghe ) - SINGER : KIỀU VY ( 10 bài )

6/ Cd Chuyện Tình Không Dĩ Vãng  - Danh Linh Vũ 

 

7/ CD SƠN TRÍ - CHƯA BAO GIỜ ( 8 bài thu từ 2013-2016 )

8/ CD Bolero Phạm Ngọc Lang - Tà Áo Cưới - Vol 3 

9/ CD DUY AN -4 CHỮ LẮM  (20 bài thu từ 2011 - 2017 )

10/ CD QUỲNH DAO - NGƯỜI ĐẸP VÀ TÌNH KHÚC TIỀN CHIẾN - NHẠCTIỀN CHIẾN

11/ CD KIỆT PHI -CÓ KHI NÀO RỜI XA - ACOUSTIC VERSION  ( 6 bài thu từ 2013 - 2016 )

12/ CD XUÂN HẰNG 2016  - MỘNG SẦU

13/ CD ĐÔ TRẦN - MÃI MÃI ( 6 bài thu từ 2012 - 2016) 

14/ CD vol 1  : NGÀY ĐÓ XA RỒI - SINGER : ANH HUY

15/ CD vol 1  : ANH VẪN HOÀI YÊU EM - SINGER : TUẤN BÌNH

16/ CD vol 2  : HOA TÍM NGÀY XƯA - SINGER : DẠ THẢO

17/ CD PHƯƠNG ĐINH 2015 : MỘT THOÁNG QUÊ HƯƠNG

18/ TUYỂN TẬP NHẠC TRẺ TOP HIT ( 53 giọng rất hay ) 

 

19/ CD Nhạc Tiền chiến Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Văn Cao, Phạm Đình Chương, Trầm Tử Thiêng, Diệu Hương, Anh Bằng, Ngo Thụy Mien, Vũ Thành An, Nguyễn Vũ,  Diệu Hương , Việt Anh ...

20 / : TUYỂN TẬP NHẠC VÀNG BẤT HỦ ( các tác giả Trúc Phương - Trần Thiện Thanh  - Anh Bằng - Hoài Linh - Mặc Thế Nhân- Thanh Sơn - Bắc Sơn - Trịnh Lâm Ngân - Tú Nhi - Mạnh Phát - Hoàng Thi Thơ - Nhật Ngân - Trầm Tử Thiêng - lê Dinh - Anh Việt Thu - Lam Phương - Thúc Đăng )

 

 

 

7 / SÁNG TÁC MỚI : click here

 

Tham Khảo Nên Xem : 

Câu hỏi thường gặp : 

1 / Tôi Chưa Từng Thu , Vậy Thu Âm Có Khó Không , Có Ai Hướng Dẫn , Giúp Đỡ Cho Tôi ?

2/ Thu Âm Ở Đây Có Gì Khác Biệt Với Chỗ Khác Hok ?

3/Tôi Hát Không Hay , Vậy Studio Có Chỉnh Cho Giọng Hát Hay Hơn Không ?

4 Vậy Có Chương Trình Khuyến Mãi Gì

5/ Phòng Thu Này Hay Thu Cho Những Ai ?

6/ Bạn Thích selfie ? Hình Ảnh Phòng Thu Mới Sau Khi Nâng Cấp

 

 

 

 

 

tag:  thu âm bài hát, thu am giong hat, ghi am bai hat, thu âm giọng hát, hat thu am, ghi âm bài hát, studio thu âm, phòng thu âm, phòng thu, phong thu am, phong thu, thu âm ở tphcm, studio thu âm tphcm, phòng ghi âm, phòng thu âm tphcm, phòng thu âm tại thành phố hồ chí minh, phòng thu âm chuyên nghiệp, dịch vụ thu âm, phong thu am o tphcm, nơi thu âm ở tphcm, studio, giá thu âm, gia thu am bai hat, thu am dam cuoi,